Chuyển phát tiêu chuẩn là gì? Dịch vụ chuyển phát tiêu chuẩn uy tín

Cho đến nay chắc hẳn ai cũng đã ít nhất một lần sử dụng dịch vụ chuyển phát tiêu chuẩn, bởi đây là hình thức phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy chuyển phát tiêu chuẩn là gì ? Tại sao lại được sử dụng rộng rãi như vậy? Cùng Năng Đông Logistics tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chuyển phát tiêu c​huẩn là gì?

Hầu hết ai cũng đã từng sử dụng dịch vụ giao hàng này, nhưng chưa chắc đã có cách hiểu chính xác về định nghĩa “Chuyển phát tiêu chuẩn là gì ?” Chuyển phát tiêu chuẩn là dịch vụ vận chuyển thông thường phù hợp với những đơn hàng không cần giao nhận gấp. Hình thức này cần đảm bảo được các tiêu chỉ về giá cả, đóng gói, quy trình và thời gian giao hàng.

chuyen phat tieu chuan

Đặc điểm của hình ​thức chuyển phát tiêu chuẩn

Những đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về chuyển phát tiêu chuẩn Đây cũng chính là những tiêu chí mà hình thức giao hàng này cần đáp ứng.

Thời gian v​ận chuyển

Thời gian vận chuyển là yếu tố nổi bật nhất để bạn có thể nhận biết “Chuyển phát tiêu chuẩn là gì?” Vì đây là khác biệt lớn nhất của hình thức này so với các lựa chọn giao hàng khác.

Thông thường, thời gian toàn trình của chuyển phát tiêu chuẩn sẽ dài hơn so với giao hàng nhanh. Nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khoảng cách, thời tiết, phương tiện vận chuyển….

Với các đơn hàng đi liên tỉnh trong nước, hàng gửi Bắc Nam… thời gian vận chuyển của giao hàng tiêu chuẩn thường là từ 2 đến 4 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu điểm đến ở những khu vực xa hơn như gửi đi quốc tế, thời gian vận chuyển hàng hóa có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày.

Chi phí vậ​n chuyển

Song song với thời gian giao nhận có phần hạn chế thì chi phí vận chuyển lại là điểm mạnh của chuyển phát tiêu chuẩn. Dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn thường có phí vận chuyển rẻ hơn so với các dịch vụ khác. Điều này rất phù hợp cho những đơn hàng muốn tiết kiệm tối đa chi phí mà không yêu cầu gấp về mặt thời gian.

Tuy nhiên, mức chi phí vận chuyển có thể khác nhau tùy vào nhà cung cấp. Một số nhà cung cấp có thể tính phí giao hàng theo thời gian vận chuyển, trọng lượng hoặc giá trị của hàng hóa. Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, người tiêu dùng có thể lựa chọn những đơn vị đưa ra mức giá rõ ràng, minh bạch và đảm bảo không phát sinh thêm phụ phí về sau. Đó là lý do tại sao vấn đề chi phí vận chuyển lại được đặt ra cho câu hỏi “Chuyển phát tiêu chuẩn là gì?”.

Đóng gói hàng hoá

Đóng gói hàng hóa đúng quy cách sẽ hạn chế tối đa rủi ro cũng như hư hại cho sản phẩm. Việc này đảm bảo hàng hóa được an toàn và giảm thiểu nguy cơ hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Năng Động Logistics

Năng Động được thành lập từ năm 2018 với xuất phát điểm là một startup trên thị trường giao nhận khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 5 năm hoạt động, Năng Động đã có những bước đi vững chắc trên thị trường, phục vụ hàng ngàn khách hàng và đối tác trong lĩnh vực chuyển phát nhanh, cung cấp dịch vụ hậu cần vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *